Tour du lịch tâm linh Hà Nội – Cầu may mắn bình an dịp đầu xuân năm mới 2020
Đền thờ thánh Tản Viên

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi” nên đền là điểm đến của mọi người dịp đầu năm mới. Do đầu năm mới thì rất nhiều các lễ hội được mở ra. Nên thu hút được rất nhiều du khách thập phương. Bên cạnh đó, có những người muốn đến để cầu bình an, may mắn, sức khoẻ. Và sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn các Tour du lịch tâm linh Hà Nội. Giúp bạn có những trải nghiệm mới dịp đầu năm để bắt đầu một năm may mắn.

1. Đền Trung

Đền trung ba vì nằm phía tây của núi ba vì thuộc xã Minh Quang. Ngôi đền đã được xếp vào di tích quốc gia nét cổ kính vẫn còn dữ được nguyên vẹn. Nơi đây cách trung tâm hà nội khoảng 90km về phía tây. Để lên được đền trung bạn phải trải qua một con đường ngoằn nghèo như dải lụa để lên được với đền trung.

Tour-du-lịch-tâm-linh-Hà-NộiCổng vào đền Trung

8h00′ – 10h00′

Bạn sẽ đến nơi thờ bà Ma Thị Cao Sơn, mẹ nuôi của Đức Thánh Tản Viên. Theo cuốn Ngọc Phả “Sự tích Đức Thánh Tản” lưu giữ và ghi chép lại. Nơi đây có rất nhiều công trình với quy mô lớn và hoành tráng. Ví dụ như miếu thờ Đức Ông, nhà Mẫu, nhà thờ Phật. … Nên đã tạo nên một quần thể rất sinh động và đầy tôn nghiệm tại nơi đây.

Cảnh quan nơi đây

Sau khi trải qua một con đường khoảng trường 5km trên đường từ chân lên đỉnh núi. Bạn sẽ thấy có rất nhiều cảnh đẹp và đầy quấn hút. Sau khi đặt chân lên tới đền trung chúng ta có thể làm lễ thắp hương tại nơi đây. Và cầu cho bản thân và gia đình bạn bè những điều tốt đẹp nhất. Ở nơi đây phong cảnh rất đẹp từ những bậc đã cũng tạo nên nét cổ kính và trang nghiêm. Có vườn đào rừng hoang sơ rất đẹp nếu như bạn tới đây vào mùa xuân giúp tôn lên vẻ đẹp cho Ba Vì.

Tượng phật tổ-Tour du lịch tâm linh Hà NộiTượng phật tổ

10h00′ – 12h30′

Tiếp theo chúng ta sẽ tới với tượng phật nghìn tay mất khoảng hơn 1km từ đền trung đi lên. Phải trải qua rất nhiều bậc đá rất cổ kính nơi đây được đặt một tượng phật nghìn tay. Nhìn rất trang nghiêm và rất độc đáo. Chúng ta có thể dâng lễ và dừng chân nghỉ ngơi ngắm cảnh tại nơi đây.

Tượng phật bà nghìn mắt nghìn tayTượng phật bà nghìn mắt nghìn tay

Đền Trung rất gần với Khoang xanh suối tiên nên bạn có thể ghé qua vui chơi vào buổi chiều. Giúp Tour du lịch tâm linh Hà Nội trở nên thú vị hơn.

2. Đền Thượng

Đền Thượng còn gọi là Chính cung thần điện, là nơi thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn. Đền tọa lạc trên đỉnh núi Ba Vì ở độ cao 1227m thuộc Vườn quốc gia Ba Vì.

8h00′ – 10h00′

Bạn có thể lên đây và cầu may mắn dịp đầu năm mới.

Theo truyền thuyết, để xây dựng đền Thượng, nhà nước xưa đã phải huy động nguồn nhân lực rất lớn. Ở hai bên bờ sông Đà, dân chúng nối tay nhau chuyển vật liệu từ sông Đà lên đỉnh núi Tản để xây đền.

Đền thượng-Tour du lịch tâm linh Hà NộiĐền thượng

10h00′ – 12h30′

Bạn sẽ leo lên Đền Thượng và lên làm lễ dâng hương

Ngôi đền được trùng tu lại vẫn tựa lưng vào núi tạo thế vững chãi, trang nghiêm và độc đáo. Hậu cung chính là vách đá Thắt Cổ Bồng linh thiêng và huyền thoại có từ ngàn đời xưa. Ngôi đền tuy không rộng, nhưng huyền bí, có độ sâu thẳm về tâm linh. Chính giữa ngôi Tam Bảo là tượng ĐứcThánh Tản ngự trong long ngai sơn son thiếp vàng.

Hình ảnh du khách lên đền thượng-Tour du lịch tâm linh Hà NộiHình ảnh du khách lên đền thượng

Trên đây là hai Tour du lịch tâm linh Hà Nội mà tôi đã “mách” cho bạn. Nó có thể giúp cho bạn dịp đầu xuân năm mới có điểm đến tuyệt vời… Liên hệ: 0942.550.165 – Ms Hằng