Trải nghiệm tour du lịch lễ hội đầu xuân gần Hà Nội
den-thuong-vqgbv

Xu hướng đầu xuân năm mới ngày nay nhiều gia đình thường dành thời gian để du xuân, du lịch lễ hội hướng về tâm linh. Đây cũng xuất phát từ văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt, gợi nhớ về cội nguồn và tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn. Cùng trải nghiệm tour du lịch lễ hội đầu xuân gần Hà Nội hấp dẫn dưới đây.

Đền thờ thánh Tản Viên

1. Đền Thượng ở Ba Vì cho tour du lịch lễ hội

Bạn cùng gia đình có thể dành trọn 1 ngày để tham quan các địa điểm tâm linh quanh khu vực Ba Vì. Mở đầu cho chuyến hành trình sẽ đến tham quan Đền Thượng rất linh thiêng tại vùng đất Ba Vì. Du lịch Đền Thượng thường diễn ra vào đầu năm, nơi tập trung rất nhiều người đổ về tham quan, thưởng ngoạn. Mọi người đi lễ đầu năm là để cùng hòa mình vào không khí lễ hội đầu xuân và thưởng ngoạn không gian linh thiên của núi rừng Ba Vì. Thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Ba Vì không chỉ khung cảnh đẹp, thời tiết ôn hòa dễ chịu mà còn hướng con người ta tìm về với chân thiện mĩ, tĩnh tâm hướng cái đẹp.

Đền thượng

Ngôi đền lớn nằm trên đỉnh Tản Viên của dãy núi Ba Vì, Đền Thượng thờ thánh Tản Viên, thuộc địa phận Vườn Quốc gia Ba Vì, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội. Ngôi đền nhỏ được xây theo hình chữ Nhất với một mái lộ thiên lợp ngói nghiêng bên của hang. Trong đó ba gian của Đền Thượng không gian hẹp nhưng rất huyền bí, có thăm thẳm độ sâu về tâm linh. Chính giữa ngôi Tam Bảo là tượng Đức Thánh Tản ngự trong long ngai sơn son thiếp vàng. Bên tả là thờ Đức Thánh Trần (Hưng Đạo Vương) và bên hữu là ban thờ Tam toà Thánh Mẫu (bà mẫu Thượng ngàn).

Tham quan đền thượng

Có rất nhiều người muốn tham quan đền Thượng một phần vì nơi đây nổi tiếng là linh thiêng, cầu tài lộc, hạnh phúc sức khỏe gia đình đều toại nguyện. Không gian linh thiêng của nơi đây thực sự sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, đầy cảm xúc.

Đền Thượng Ba Vì

2. Đền Hạ

Sau khi tham quan Đền Thượng thì ta sẽ di chuyển đến ngôi đền linh thiêng khác tại Ba Vì đó là Đền Hạ. Vùng đất Ba Vì gắn với hình ảnh núi Tản Viên và hình tượng người anh hùng Sơn Tinh ăn sâu trong tâm trí người dân Việt.  Ngôi đền là nơi lưu giữ những huyền tích Ngài dạy dân lao động, khai điền, lập ấp. Đây là kiểu kiến trúc kiểu truyền thống, rất đỗi thân thuộc của văn hóa, nghệ thuật kiến trúc tâm linh của người Việt.

Đền Hạ

Không gian của Đền Hạ yên bình với những hàng cây cổ thụ cao to bên ngôi đền nhưng vô cùng thiêng liêng. Đền Hạ có hai pho tượng Hộ pháp dáng oai phong, tay cầm giáo trấn giữ hai bên. Phía trên mái cổng Tam quan có lưỡng long chầu nguyệt, hai tầng, tám mái đao cong, lợp ngói ri.

3. Đền thờ Bác Hồ ở Ba Vì

Kết thúc chuyến hành trình vào buổi chiều, tiếp tục di chuyển đường xe để có thể đến một địa điểm tiếp theo là đền thờ Bác Hồ vô cung trang nghiêm, cổ kính. Bạn nên dành thời gian tham quan nơi này vào buổi chiều sớm sau khi đã ăn uống, nghỉ ngơi buổi trưa xong.

Đền-Thờ-Bác-Hồ-Ba-Vì-2

Con đường di chuyển lên đền thờ Bác tại Ba Vì khá dài, từ chân núi Ba Vì, ô tô leo dốc quanh co vượt quãng đường dài hơn 12km sau đó phải leo bộ hơn 1.320 bậc thang đá bên vách núi. Đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên đỉnh Vua nơi cao nhất của dãy núi Ba Vì.

den-tho-bac-vqgbv

Sau chặng đường dài thì khi lên đến nơi cảm xúc thực sự dâng trào, cảm thấy xứng đáng khi về được với nơi thờ tụng vị lãnh tụ cao cả. Đồng thời du khách sẽ cảm thấy như đi vào cõi thiêng, xuyên qua cánh rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ vút lên, mốc và rêu xanh bám phủ thân cây. Với dây leo chằng chịt, sương mù phủ giăng giăng sẽ đem đến trải nghiệm đầy thú vị cho bạn.

Hãy lên kế hoạch du xuân với tour lễ hội cho gia đình bạn ngay gần Hà Nội ngay từ bây giờ nhé. Những trải nghiệm ý nghĩa cùng khoảng thời gian tuyệt đẹp cho tâm hồn này rất đáng cho bạn và gia đình thử một lần trong đời.