Thông tin và hình ảnh Đền Thượng huyện Ba Vì
den-thuong-vqgbv

Vào những ngày đầu năm mới, Đền Thượng luôn là điểm đến hàng đầu cho những du khách đang sinh sống và làm việc tại miền Bắc. Đến Đền Thượng để hòa vào không khí lễ hội, tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Ba Vì, và còn là dịp để cầu mong cho một năm mới có nhiều thành công và sức khỏe dồi dào. Không làm mất thời gian của các bạn nữa, sau đây tôi sẽ gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản và những hình ảnh của Đền Thượng nhé.

Thông tin cơ bản của Đền Thượng

Đền Thượng còn gọi là Chính cung thần điện. Là nơi thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn (Sơn Tinh – một trong bốn vị thánh bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt).

Chỉ với khoảng 65km và hơn 60 phút chạy xe từ trung tâm thành phố Hà Nội. Bạn sẽ đặt chân đến Đền Mẫu Thượng.

Toạ lạc trên độ cao 1227m trên đỉnh Tản Viên của dãy núi Ba Vì. Chúng ta sẽ phải leo hơn 500 bậc đá từ cổng Đền để đến được cửa chính của Đền Thượng. Hàng năm rất nhiều người lên đây vừa thắp hương Đức thánh Tản. Đồng thời thăm thú cảnh quan thiên nhiên và hòa mình cùng các lễ hội được tổ chức tại Đền Mẫu Thượng.

Quý khách nên đi lễ tại Đền Thượng một ngày. Hoặc có thể ở lại và đi lễ tại một vài khu vực đền chùa khác tọa lạc tại huyện  Ba Vì như:

Đền Hạ

Chùa Tản Viên Sơn

Đền thờ Bác Hồ

Khu di tích lịch sử K9

Đền Trung

Đình Tây Đằng

Đình Chu Quyến

Khu đền thờ Tản Viên Sơn Thánh

Một số hình ảnh của Đền Thượng

hình ảnh đền Thượng2

hình ảnh đền Thượng

Chúc bạn có một chuyến đi với thật nhiều trải nghiệm bổ ích tại Đền Thượng.

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều ưu đãi cho chuyến đi của mình!!!