Thông tin chi tiết về đền Bác Hồ ở Ba Vì
Đền-Thờ-Bác-Hồ-Ba-Vì-2

Bác Hồ là niềm cảm hứng của rất nhiều người trên mảnh đất hình chữ S và thậm chí là trên toàn thế giới. Người đã mang về độc lập, tự do cho quê hương dân tộc nên bất kể ai cũng đều biết ơn và kính nể Người. Vì vậy, ở khắp mọi nơi trên mảnh đất hình chữ S đều có những nơi để tôn vinh và nhớ về vị lãnh tụ tài ba của dân tộc. Ba Vì cũng không phải ngoại lệ. Và sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin cơ bản về đền Bác Hồ ở Ba Vì.

Quãng đường đi chuyển đến đền Bác Hồ ở Ba Vì

Chỉ với hơn 60 phút đi xe là bạn đã đặt chân đến đền thờ Bác Hồ tọa lạc tại huyện Ba Vì.

Đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên đỉnh Vua nơi cao nhất của dãy núi Ba Vì.  Để lên được đền thờ Bác Hồ. Du khách phải đi ô tô trên một con dốc quanh co. Vượt quãng đường dài hơn 12km. Tiếp đó, phải leo hơn 1.320 bậc thang đá bên vách núi.


Tới đây du khách sẽ bị choáng ngợp bảo khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên non nước. Và có thể cảm nhận được rõ từng là sương mù nhẹ nhàng trôi. Cảnh vật thật thơ mộng biết bao.

Thông tin đền Bác Hồ Ba Vì

đền Bác Hồ ở Ba Vì3

Khi xưa, Bác Hồ muốn tro cốt của mình sau khi qua đời sẽ được đặt ở núi Ba Vì. Vì vậy, sau khi Bác qua đời thì ý tưởng xây một đền thờ Bác ở Ba Vì theo di nguyện của Người đã được nêu ra. Mọi người đều nhiệt liệt hưởng ứng và đó như là sự bày tỏ lòng biết ơn dành đến Người. Công trình khởi công ngày 01/3/1999 và hoàn thành cuối tháng 8/1999. 

Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống với 8 mái đao uốn cong ở bốn phía. Được củng cố bằng những chiếc cột tròn to dựng trên chân đá tản. Ở chính điện là một không gian mở, không có cửa. Trên bệ thờ đá là một bức tượng Bác được đúc bằng đồng, phía trên là bức hoành phi ghi dòng chữ nổi tiếng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Trước đền, là một tấm bia đá lớn nguyên khối. Mặt trước khắc một đoạn trong Điếu văn của BCH Tư Đảng Lao động Việt Nam: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ Tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”. Mặt kia khắc bút tích Di chúc của Bác.

đền Bác Hồ ở Ba Vì2

Hằng năm, cứ vào ngày giỗ Bác Hồ (21/7 âm lịch). Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban ngành,  cùng nhân dân cả nước về nơi đây để bày tỏ lòng biết ơn đến vị lãnh tụ tài ba của dân tộc. 

đền Bác Hồ ở Ba Vì

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều ưu đãi cho chuyến đi của mình!!!