Phố đi bộ Sơn tây_ điểm vui chơi cuối tuần cho các bạn trẻ
Phố đi bộ Sơn tây

Những ngày nghỉ lễ 30- 4 và 1- 5 vừa qua, hàng nghìn du khách từ khắp nơi tìm đến thăm quan khu di tích lịch sử Thành cổ Sơn Tây (Hà Nội) – tuyến phố đi bộ thứ 4 của TP.Hà Nội vừa chính thức khai trương đúng dịp nghỉ lễ mang tên ” Phố đi bộ Sơn tây”

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 40km, Thành cổ Sơn Tây được xây dựng năm Minh Mạng thứ 3 (1822) với nghệ thuật kiến trúc độc đáo của các hạng mục như: tường thành, cổng thành, kỳ đài, đoan môn, vọng cung…

Thanh-co-son-tay
Thanh-co-son-tay

Xem thêm: Du lịch ba vì

Phố đi bộ Sơn tây – điểm đến du lịch

Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây là điểm nhấn chính trong năm Du lịch Sơn Tây-xứ Đoài. Tuyến phố có tổng chiều dài 820m, phạm vi hoạt động gồm phố Phó Đức Chính-Phan Chu Trinh-Nguyễn Thái Học thị xã Sơn Tây.

Khác với khung cảnh đông đúc, chen chúc vào buổi tối, đến thăm thành cổ vào khoảnh khắc chiều buông, du khách có thể thư thái đi bộ tận hưởng không gian thoáng đãng dưới bóng hàng cây cổ thụ nơi vùng ngoại ô.

Ngoài ra du khách còn có thể đi thuyền vòng quoanh hồ để khám phá và ngắm cảnh Thành cổ.

""

"Bản

Phố đi bộ Sơn tây được mở và các dip cuối tuần (T7 và CN) đây là tuyến phố đi bộ thứ 4 của TP. Hà nội, nơi đây là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tham quan các công trình kiến trúc cổ đại, công trình kiến trúc quân sự cổ độc đáo bậc nhất Việt Nam được xây dựng bằng đá ong. và một số hiện vật còn lưu lại từ thời kháng chiến chống pháp.