Những kinh nghiệm và lưu ý khi đi lễ tại đền Thượng

Những ngày đầu năm mới, lựa chọn những chuyến du xuân, đi lễ chùa để mong cầu an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn trong năm mới đã trở thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức của đa phần người dân Việt Nam. Và đền Mẫu Thượng chính là sự một trong những sự lựa chọn hành đầu cho những du khách đến từ miền bắc. Trước Tết Nguyên đán, nhiều người đã lên kế hoạch để đi lễ đền Thượng. Mọi người đi lễ đầu năm tại đây để cùng hòa mình vào không khí lễ hội đầu xuân ở Đền Thượng, được chiêm ngưỡng không gian linh thiêng của và sự hùng vĩ của núi rừng Ba Vì ngày xuân… Vì vậy hôm nay tôi sẽ gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm và lưu ý khi đi đền Thượng nhé!!!.

kinh nghiệm và lưu ý đi đền Thượng-4
Cổng Đền Thượng

Những kinh nghiệm và lưu ý khi đi đền Thượng

Những kinh nghiệm khi đi lễ tại đền Thượng

Đền Thượng vào những ngày lễ tết thường rất đông đúc. Vì vậy lựa chọn đi Đền Thượng vào những ngày đầu tháng 3 sẽ rất hợp lý bởi không giang vắng vẻ, yên tĩnh cùng không khí rất trong lành và thư thái.

kinh nghiệm và lưu ý đi đền Thượng-3

Quý khách nên đi lễ tại Đền Thượng một ngày. Hoặc có thể ở lại và đi lễ tại một vài khu vực đền chùa khác như:

Đền Hạ

Chùa Tản Viên Sơn

Đền thờ Bác Hồ

Khu di tích lịch sử K9

Đền Trung

Chúng ta sẽ phải leo hơn 500 bậc đá từ cổng Đền để đến được cửa chính của Đền Thượng. Vì vậy, lựa chọn giày dép, quần áo phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển. Ưu tiên quần áo, giày dép thể thao, nhẹ nhàng và thoáng mát.

kinh nghiệm và lưu ý đi đền Thượng-2

Ngoài ra, nên chuẩn bị sẵn một chút thức ăn, nước uống để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Những lưu ý khi đến Đền Thượng

kinh nghiệm và lưu ý đi đền Thượng

Đền Thượng là nơi thờ cúng, linh thiêng. Vì vậy, khi đến đây quý khách nên ăn mặc phù hợp và hạn chế nói to, nói tục chửi bậy…

Quý khách không nên mặc váy ngắn, quần ngắn khi đi lễ tại Đền Thượng. Quản lý con trẻ chặt chẽ, tôn trọng người khác khi đi lễ chùa tại nơi đây. Ngoài ra, nếu cảm thấy bị đuối sức, quý khách nên dừng lại để hít thở, ăn uống một chút để đảm bảo sức khỏe cá nhân cho mình.

Vừa rồi là những kinh nghiệm, lưu ý khi đi lễ tại Đền Thượng tôi muốn gửi đến quý khách. Chúc quý khách có nhiều trải nghiệm hoàn hảo khi đến với Đền Thượng.