Những điều ít người biết về ba đỉnh núi cao nhất Ba Vì
nui-ba-vi

Ba Vì được biết đến bởi khí hậu ôn hòa bốn mùa, bầu không khí trong lành ôm trọn lấy những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng. Ngoài ra, nơi đây còn được mọi người biết đến bởi sự tích Sơn Tinh – Thủy Tinh và những đền chùa, lễ hội trên những ngọn núi cao tại Ba Vì. Và sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức bổ ích về ba đỉnh núi cao nhất Ba Vì nhé!!.

Thông tin về 3 đỉnh núi cao nhất ba vì

Núi Ba Vì được coi là ngọn núi tổ của nước Đại Việt. Dãy núi Ba Vì gồm có ba đỉnh nổi lên giữa đồng bằng Bắc bộ. Bao gồm đỉnh Vua cao 1.296m, đỉnh Tản Viên cao 1.227m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131m.

Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 60 km về phía tây Bắc. Ba đỉnh núi của Ba Vì là vùng đất địa linh, nhân kiệt, một vùng đất tối cổ, có truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo. Đặc trưng bởi 3 dân tộc Kinh – Mường – Dao với những phong tục, tập quán, nét văn hoá riêng biệt.

3 đỉnh núi cao nhất ba vì3

Du khách có thể đi thăm vườn quốc gia Ba Vì, leo lên các đỉnh núi như đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên, đỉnh Ngọc Hoa. Từ đây có thể quan sát cả một vùng đồng bằng rộng lớn với đồng ruộng, thành phố, làng mạc, sông hồ. Dòng Sông Đà uốn lượn quanh chân núi ở phía Tây, hồ Suối Hai mênh mông trải rộng, nhờ vậy mà tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Núi Tản Viên

3 đỉnh núi cao nhất ba vì4

Nổi tiếng nhất là Tản Viên (còn gọi là Ngọc Tản, Tản Sơn, hoặc Phượng Hoàng Sơn). Núi Tản Viên cao 1.281m. Gần đỉnh thắt lại, đến đỉnh lại xòe ra như chiếc ô nên gọi là Tản.

Chân núi này có đền Hạ, lưng chừng núi có đền Trung, đỉnh núi có đền Thượng là nơi thờ Sơn Tinh (Đức Thánh Tản).

Đền Thượng

Ngoài ra tại chân núi Tản Viên còn có rất nhiều điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng và phát triển.

Đỉnh Vua

Đỉnh Vua là đỉnh núi cao nhất tại Ba Vì với độ cao lên đến 1.296m. Khí hậu thoáng mát, không gian trong lành và hùng vĩ. Không thấy lạ khi người ta thường gọi nơi đây là vua của những đỉnh núi Ba Vì.

3 đỉnh núi cao nhất ba vì2

Trên đỉnh Vua còn có đền thờ Hồ Chí Minh, nơi để vinh danh và tỏ lòng biết ơn đến vị lãnh tụ tài ba của dân tộc ta.

Đền-Thờ-Bác-Hồ-Ba-Vì-2
Đền Thờ Bác Hồ

Núi Ngọc Hoa

Ngọc Hoa là đỉnh núi được đặt theo tên của công chúa con vua Hùng thứ XVIII được gả cho Sơn Tinh. Với nét thơ mộng của dãy núi này. Du khách có thể đắm mình vào với không gian xanh và tươi mát. Cùng hòa mình vào với những làn gió mát thả mình bay theo những áng mây.

3 đỉnh núi cao nhất ba vì

Vừa rồi tôi đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về ba đỉnh núi nổi tiếng nhất Ba Vì. Chúc gia đình bạn sẽ có những phút giây gần gũi và ấm cúng bên nhau tại Ba Vì nhé!!!.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline

 Ms Hằng – 094.255.0165 để nhanh tay sở hữu những ưu đãi đặc biệt nhất.