Những con đường đi đến Ba Vì

Vùng núi Ba Vì nằm cách thành phố Hà Nội hơn 40km di chuyển. Nơi đây không chỉ được biết đến với những cảnh núi non hùng vĩ mà còn có hệ sinh thái thiên nhiên được rất nhiều người yêu thích. Chắc hẳn các bạn đều muốn biết những con đường đi đến Ba Vì gồm có những con đường nào? Trong bài viết dưới đây, Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì sẽ cho bạn biết những thông tin hữu ích về vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tuyến đường Đại Lộ Thăng Long

Tuyến đường Đại Lộ Thăng Long là một trong Những con đường đi đến Ba Vì được rất nhiều người lựa chọn. Đây là con đường cao tốc đẹp nhất Việt Nam xuất phát từ BigC Thăng Long. Sau đó, các bạn di chuyển khoảng 30km đến cầu vượt Hòa Lạc. Tiếp đó, đi theo biển chỉ dẫn trên đường qua Làng Văn Hóa, Đồng Mô là đến vùng đất Ba Vì.

dai-lo-thang-long
Đoạn đầu đại lộ Thăng Long

Dành cho các bạn chưa biết, Đại Lộ Thăng Long bắt đầu từ ngã tư đường Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng. Tuyến đường này đi qua huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất và Quốc lộ 21A. 

dai_lo_Thang_Long_diem_cuoi
Nút giao cầu vượt Hòa Lạc – đại lộ Thăng Long

Đại Lộ Thăng Long là tuyến đường hiện đại bậc nhất Hà Nội, rộng 140m, dành riêng cho các phương tiện ô tô. Hai dải đường cao tốc gồm có ba làn xe, phần đường đô thị chỉ có hai làn xe. Còn lại hai bên là dải đất dự trữ, vỉa hè và được sử dụng để trồng cây xanh. Để di chuyển đến Ba Vì, Đại Lộ Thăng Long chính là sự lựa chọn các bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Ba Vì.

Tuyến đường 32

Tuyến đường 32 chạy từ hướng cầu vượt Mai Dịch tới thị xã Sơn Tây. Sau đó, các bạn di chuyển qua cây xăng Sơn Tây rẽ trái, đi thẳng lên đường Xuân Khanh hoặc đường Đá Chông. Qua cây xăng tản lĩnh là đến vùng núi Ba Vì. Để đến Ba Vì, các bạn sẽ mất khoảng 1h đi bằng ô tô và 1h30 – 2h đi bằng xe máy.

ben-xe-thi-xa-son-tay
Vườn hoa đầu thị xã Sơn Tây

Tuyến đường này thường được các bạn dân phượt lựa chọn vì mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ khi đi đường. Đồng thời, trên tuyến đường đi có phong cảnh núi non tuyệt đẹp tạo cho các bạn ấn tượng khó phai. 

Đến với Ba Vì, các bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ về sơn cảnh hữu tình nơi đây. Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, không khí mát lành, con người thân thiện,… sẽ giúp các bạn giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi.

nui-ba-viQua đây, các bạn đã biết những con đường đi đến Ba Vì từ trung tâm Hà Nội. Những tuyến đường này đều dễ dàng di chuyển, phù hợp cho nhiều phương tiện khác nhau. 

Hãy tham khảo những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất tại Ba Vì để khỏi bỡ ngỡ khi đến nơi nhé