Top 4 các món đặc sản chỉ có ở Ba Vì
bánh-sữa

Đối với các bạn trẻ, Ba Vì là một điểm đến vô cùng thích hợp và hấp dẫn bởi nhiều địa điểm đẹp. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, ý nghĩa lịch sử của các danh thắng cùng những món ăn truyền thống chắc chắn sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Tại đây có các món đặc sản chỉ có ở Ba Vì rất ngon và hấp dẫn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn.

Sữa bò tươi Ba Vì

Khi nhắc đến các món đặc sản chỉ có ở Ba Vì thì chắc chắn không thể không nhắc đến sữa bò tươi. Những cốc sữa bò tươi ngon, nguyên chất với nhiều giai đoạn lựa chọn, chế biến đã để lại ấn tượng cho du khách khi đến đây. Bên cạnh đó, sữa bò nguyên chất còn được dùng để chế biến ra nhiều thành phẩm khác nhau như sữa chua, bánh sữa, bánh quế…

dac-san-ba-vi-sua-tuoi

Bên cạnh đó, vùng đất Ba Vì còn nổi tiếng với những chai sữa bò được chế biến tiệt trùng và kết hợp với các hương vị như dâu, socola, cam… Đó là lí do dù cho người lớn hay trẻ em đều yêu mến vùng đất an lành này khi 1 lần đặt chân đến đây.

Gà đồi – Đặc sản Ba Vì độc đáo

Việc chăn nuôi gà tại Ba Vì rất thuận tiện vì đây là một huyện miền núi của Hà Nội, chính vì thế, đặc sản gà đồi cũng là một nét ẩm thực ấn tượng của Ba Vì. Gà ở đây chủ yếu là loại gà ri lai mía, chúng được tự do kiếm ăn, tự do bay nhảy…

Gà đồi - các món đặc sản chỉ có ở Ba Vì
Chăn thả gà đồi tại Ba vì

Thịt gà đồi rất dai, thơm và có vị ngon vô cùng đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ngon khác nhau từ gà đồi như: thịt rang muối, súp ngô gà, gà om nước dừa… Chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên chuyến du lịch Ba Vì với món gà đồi trứ danh này!

Món ăn đặc sản từ lợn rừng chỉ có ở Ba Vì

Tại Ba Vì có rất nhiều món ăn ngon được ché biến từ lợn rừng với hương vị thịt thơm ngon, ăn 1 lần sẽ nhớ mãi. Một số món ăn đặc trưng có thể kể đến như: thịt lợn rừng nướng chao, gỏi lợn rừng, lợn rừng xào xả ớt, lợn rừng kho ngũ vị hương, lợn rừng xào lăn…

lon-quay
Đĩa thịt lợn rừng quay

Bất cứ ai đến Ba Vì đều không quên được hương vị hấp dẫn, thú vị của các món ăn này.

Một số địa điểm có bán thịt lợn rừng chế biến sẵn thành nhiều món:

Xôi nếp nương và cơm ống lam

Một trong các món đặc sản chỉ có ở Ba Vì chính là xôi nếp nương và cơm ống lam. Về xôi nếp nương, giai đoạn chế biến vô cùng công phu, gạo thổi xôi phải ngâm trước nhiều giờ để xôi không bị sượng. Hơn nữa, người nấu phải đồ qua 2 lần thì xôi mới được dẻo và chín hoàn toàn bằng hơi.

Bên cạnh xôi màu trắng như thông thường, người dân ở đây còn có thể nấu xôi với 7 màu khác nhau từ các loại lá cây rừng.

Xôi ngũ sắc - các món đặc sản chỉ có ở Ba Vì

Bạn đã được thưởng thức các món đặc sản chỉ có ở Ba Vì trên chưa? Nếu bạn muốn khám phá thêm về ẩm thực nơi đây, hãy liên hệ với chúng tôi.