Lịch trình phượt vườn quốc gia Ba Vì cho các bạn cùng biết
di-choi-gan-ha-noi-bang-xe-may

Nằm cách Hà Nội 40km di chuyển, Ba Vì được biết đến là nơi có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với không khí trong lành, thoáng mát. Đặc biệt, nơi đây nổi tiếng với vườn quốc gia Ba Vì có chứa rất nhiều loài hoa cây cỏ khác nhau thu hút không ít bạn trẻ tìm đến khám phá, chiêm ngưỡng. Hãy cùng Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì tìm hiểu lịch trình phượt vườn quốc gia Ba Vì trong bài viết dưới đây.

Buổi sáng: thăm quan Thành Cổ Sơn tây và Di chuyển đến Ba Vì 

Bọn mình ở Hà Nội nên di chuyển đến Ba Vì khá gần và chỉ mất khoảng 1.5h – 2.5h đi bằng xe máy. Xuất phát từ 6h30 sáng, chúng mình bắt đầu đi từ Cầu Giấy, khi chạy xe qua ngã 3 bến xe Sơn tây, các bạn nên rẽ vào Thành Cổ Sơn Tây để chiêm ngưỡng khung cảnh nơi đây.

Khung cảnh ở đây rất cổ kính, đặc biệt cổng thành được xây dựng bằng đá ong và gạch cổ. Các bạn ở đây chụp ảnh thì đúng là miễn chê.

thanh-co-son-tay
Cột cờ trong thành cổ Sơn Tây

Chơi ở đây đến khoảng 9h, nhóm bọn mình cùng nhau đi ăn sáng vì đi từ sáng sớm nên chưa ăn gì hết. Ở gần Thành Cổ chỉ có mấy quán ăn sáng đối diện cổng cho các bạn lựa chọn mà thôi.

banh-te
Bánh tẻ Phú Nhi – Sơn Tây

Từ Thành Cổ Sơn Tây đến vườn quốc gia Ba Vì khá gần nên bọn mình chỉ mất khoảng gần 1h di chuyển. Đến 10h, chúng mình đã có mặt tại vườn quốc gia và mua vé tham quan. Giá vé là 60.000đ/ người.

Buổi trưa: Thăm nhà Pháp cổ và vườn xương rồng

Địa điểm đầu tiên trong hành trình phượt vườn quốc gia ba vì chính là vườn xương rồng. Các bạn sẽ mất 10.000đ vé vào cửa. Đây chính là địa điểm chụp ảnh, check in nổi tiếng mà nhiều bạn trẻ yêu thích. Hơn nữa, tại đây, các bạn còn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

xuong-rong-ba-vi
Vườn xương rồng Ba Vì

Tiếp đó, chúng mình đến khu nhà thờ Pháp cổ. Bao trùm toàn bộ khung cảnh nơi đây chính là vẻ cổ kính theo kiến trúc Pháp cổ xưa. Đồng thời, không khí nơi đây khá là ma mị tốt nhất các bạn không nên đi đơn lẻ một mình, cứ đi theo nhóm cho đỡ sợ.

nha-tho-vqg
Nhà thờ cổ trong Vườn QGBV

Sau khi đã tham quan 2 địa điểm trên, cả nhóm cùng nhau ăn trưa. Để tiết kiệm chi phí, chúng mình mang theo đồ ăn đã được chuẩn bị sẵn từ nhà. Lúc này nếu bạn muốn tiếp túc khám phá thì có thể đi ngay đến thiên đường tự sướng tại Thung Lũng Bản Xôi Nhưng đi như vậy sẽ khá mệt nên mình không khuyến khích nhé!

Buổi chiều: Lên Đền Thượng

Khi đã ăn trưa xong, bọn mình bắt đầu hành trình leo lên đỉnh Vua, Đền Thượng với độ cao 1320 bậc. Đây chính là điểm các bạn không thể bỏ qua khi đến với Vườn Quốc Gia Ba Vì.

den-thuong-vqgbv

Vậy là chúng mình đã kết thúc hành trình phượt vườn quốc gia Ba Vì trong vòng 1 ngày. Ba Vì là thắng cảnh tuyệt đẹp mà các bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn còn vấn vương muốn ở lại Ba Vì qua đêm thì có thể tham khảo các khu nghỉ dưỡng đang được đánh giá tốt nhất tại Ba Vì hiện nay: