Thông tin hình ảnh Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam
dia-chi-lang-van-hoa-dan-toc

Thông tin giới thiệu về Làng Văn Hóa du lịch các Dân tộc Việt Nam

Nước ta có tất cả 54 dân tộc. Mỗi dân tộc, vùng miền lại có những bản sắc, nét văn hóa đặc trưng riêng. Nhằm gìn giữ nét đặc trưng, lưu trữ và tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt của từng dân tộc, Nhà nước ta đã cho xây dựng Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

le-hoi-du-lich-lang-van-hoa-54-dan-toc-viet-nam

Đây là điểm tham quan lý tưởng cho nhân dân trong nước cũng như khách du lịch quốc tế; là biểu tượng sinh động để các nước trên thế giới hiểu được chính sách dân tộc của Việt Nam. Ngoài ra, tại đây đáp ứng các nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnhtổ chức sự kiện, hoạt động thể thao, các trò chơi truyền thống, dưỡng sinh, văn nghệ của khách du lịch trong nước và quốc tế.

lang-van-hoa

Đường đi tới Làng văn hóa

Trước chuyến đi, bạn băn khoăn đường đi tới làng văn hóa như thế nào? Đường khá dễ tìm và dễ đi. Từ trung tâm Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng Đại Lộ Thăng Long 36km, đến cuối đường Láng Hoà Lạc, đi lên cầu. Sau đó bạn đi tiếp khoảng 10km nữa là sẽ tới Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc.

dai-lo-thang-long

Từ phía Bắc và phía Nam, bạn có thể tìm đường đi theo quốc lộ 21A rồi tới ngã ba, rẽ vào đường Làng Văn Hóa.

Từ ngày 21/12/2017, thành phố Hà Nội đưa vào khai thác tuyến bus 107 đi từ Kim Mã về Làng văn hóa 54 dân tộc, giúp du khách di chuyển tới nơi đây thuận tiện hơn bằng phương tiện công cộng.

Để tiện trong quá trình đi thăm quan, nơi đây có xe điện đưa đón, du khách có thể lựa chọn sau khi xuống xe buýt, di chuyển trong Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

XEM THÊM: Homestay Ba Vì <= Giá chỉ từ 299k

xe-bus-di-lang-van-hoa

Giá vé tham quan

– Giá vé vào khu du lịch Làng Văn Hóa: 30.000đ (người lớn)

– Học sinh và sinh viên: 10.000đ

– Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé.

    Để biết giá vé tại thời điểm hiện tại, chiết khấu cho đoàn, liên hệ 0966 523 165 – 0942 550 165 sẽ được tư vấn ngay. 

Hình ảnh Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa 54 dân tộc có diện tích khá rộng, được chia ra làm nhiều khu vực. Mỗi khu vực có những đặc điểm và chức năng riêng.

• Khu Trung tâm văn hóa và khu vui chơi giải trí

Diện tích 125,22 ha, nằm ở trung tâm của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, kết nối với cổng chính và các khu chức năng. Đây là một trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí hiện đại, đa chức năng nhưng mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Các hạng mục dự kiến gồm khu công viên (vườn thượng uyển, vườn chim, vườn bướm, thủy cung… ); khu ẩm thực dân gian; khu ẩm thực hiện đại; trung tâm hoạt động thể thao; trung tâm nghỉ dưỡng và phục hồi sức khỏe; trung tâm thương mại, dịch vụ; khu các trò chơi cảm giác mạnh; khu sân khấu, nhà hát, nhà trưng bày, phòng chiếu phim…

Vui Chơi

• Khu các làng dân tộc:

Có diện tích 198.6 ha, khu chính là nơi tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của 54 dân tộc. Vị trí nằm giữa bán đảo phía Bắc của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Khu đất xây dựng có đồi cao, thung lũng, mặt nước, địa hình phong phú, thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước.

Khu các Làng dân tộc được xây dựng thành quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm gìn giữ, phát triển và giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Khu các làng dân tộc có 04 cụm:

 Cụm các Làng dân tộc I: Gồm các công trình văn hóa và cảnh quan đặc trưng 28 dân tộc vùng rẻo cao, thung lũng, trung du thuộc các vùng Đông Bắc, Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ với hệ ngôn ngữ Tày – Thái, Tạng – Miến, Mông – Dao, Việt – Mường, Ka – Đai.

nhà-sàn-Thái-Múa-Xòe
Vui chơi nên nhà sàn người Thái

– Cụm các Làng dân tộc II: Thể hiện các công trình văn hóa và cảnh quan 18 dân tộc vùng cao nguyên, đồi núi thuộc các dân tộc vùng Nam Trung Bộ, Trường Sơn, Tây Nguyên với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer, Nam Đảo.

giao-luu-van-nghe

– Cụm các Làng dân tộc III: Thể hiện các dân tộc Chăm, Khmer, Chơ ro, Chu Ru, các dân tộc cư trú ở các vùng có cảnh quan bán sơn địa, cao nguyên, đồi núi, triền sông (vùng Nam Tây Nguyên và Nam Bộ) với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer và Nam Đảo.

tháp-chăm
Hoạt động văn hóa bên cạnh tháp Chăm

– Cụm các Làng dân tộc IV: Gồm các công trình văn hóa và cảnh quan 4 dân tộc đa văn hóa, cư trú ở nhiều vùng cảnh quan như bán sơn địa, đồi núi, đồng bằng, duyên hải, triền sông, thị trấn, thị tứ thuộc nhiều vùng văn hóa khác nhau như Kinh, Hoa, Ngái, Sán Dìu với hệ ngôn ngữ Hán, Việt – Mường.

Nguoi-Sán-Dìu
Người Sán Dìu hát dân ca tại Làng

      Liên hệ 098.448.1889 / 0334.599.866 để được hỗ trợ tổ chức tour trọn gói, tiết kiệm thời gian cho bạn. 

• Khu dịch vụ tổng hợp:

Là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp thể thao quy mô lớn để khai thác hiệu quả

• Khu Di sản văn hóa Thế giới:

Diện tích 46,5 ha, dự kiến đây là một quần thể tái hiện các công trình kiến trúc thu nhỏ như Vạn Lý Trường Thành, Effen, Kim tự tháp… Và là một trung tâm hoạt động văn hóa sinh động giới thiệu di sản văn hóa đặc sắc của các nền văn minh trên thế giới.

Du-khach-tham-chua-Khmer-tai-Lang-VH

• Khu Quản lý điều hành văn phòng:

Diện tích 78,5 ha, bao gồm: Khu văn phòng, quản lý điều hành trung tâm, Khu nhà công vụ của cán bộ nhân viên, Nơi ăn ở của đồng bào các dân tộc trong cả nước tới tham gia hoạt động tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Nơi đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước tới tham quan.

• Khu công viên bến thuyền

Với diện tích 341,53 ha gồm: 310,04 ha phần mặt nước hồ Đồng Mô và 31,49 ha mặt nước, đây là khu vực dịch vụ du lịch, nơi tổ chức các hoạt động tham quan, thể thao, du lịch, dịch vụ gắn với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của Làng Văn hóa.

• Khu Cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô:

Diện tích 600,9 ha. Đây là không gian cảnh quan, mặt nước hồ Đồng Mô có sử dụng khai thác phát triển một số hoạt động du lịch sinh thái phù hợp, đảm bảo môi trường và phát triển du lịch bền vững.

ho-dong-mo

Dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống

Dịch vụ nghỉ ngơi

Dịch vụ nghỉ ngơi ở Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam gồm có nhà sàn và nhà nghỉ dịch vụ.

Nhà sàn được thiết kế mang cấu trúc, đặc trưng của người dân tộc. Nơi đây có chiếu, quạt và gối đáp ứng nhu cầu của đoàn. Nhà sàn có nhiều sự lựa chọn từ 20 – 100 người.

nha-san-nghi-ngoi

Phòng dịch vụ: Ở Làng văn hóa 54 dân tộc có phòng dịch vụ với điều hoà, đệm, gối đáp ứng nhu cầu cho những du khách muốn nghỉ ngơi với các tiện nghi.

nha-dich-vu-lang-van-hoa

Dịch vụ ăn uống

Tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam có khu ẩm thực riêng. Tại đây, bạn có thể thưởng thức rất nhiều các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc.

Du khách đến đây có thể gọi món hoặc đặt sẵn theo các set thực đơn. Những món ăn đặc sản địa phương như Lợn Mán, Gà đồi, đà điểu, ….. mang lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

am-thuc-ba-vi
Món ăn được trình bày hấp dẫn

      Liên hệ 098.448.1889 / 0334.599.866 để được hỗ trợ tổ chức tour trọn gói, tiết kiệm thời gian cho bạn. 

Lịch trình tour du lịch Làng văn hóa trong ngày

Một chuyến đi sẽ rất tuyệt vời khi có một lịch trình cụ thể, đầy đủ để các thành viên trong đoàn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch. Dưới đây là lịch trình một ngày tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
• 8h30: Đón đoàn tại cổng Làng văn hóa.

Đoàn sắp xếp đồ tại nhà sàn. Nhà sàn mang kiến trúc của đồng bào dân tộc, trong nhà có chiếu, quạt, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của du khách.
• 9h00 – 11h00: Tham quan khu du lịch Làng Văn Hóa 54 dân tộc.
Đoàn đi thăm quan chùa Khmer, tháp Chăm và tham gia các hoạt động tại khu trung tâm.

lang-van-hoa-3

• 11h30: Dùng bữa trưa tại nhà sàn
Cỗ mẹt đặc trưng nơi đây, giúp du khách có những trải nghiệm cuộc sống của 54 dân tộc.
• 13h00 – 14h30: Nghỉ trưa tại nhà sàn.
• 14h30 – 16h30: Vui chơi tự do
Đoàn tham quan các nhà sàn tại Làng văn hoá, lên khu trung tâm nghe văn nghệ, vui chơi các trò chơi dân gian có sẵn trong khu.

tro-choi-dan-gian

• 17h00: Đoàn rời khu du lịch
Trên đường về du khách ghé qua mua những món quà đặc sản về cho người thân, bạn bè.

Xem thêm hình ảnh clip giới thiệu về Làng Văn Hóa các Dân Tộc Việt Nam:

   Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ team building. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline:

      Liên hệ 098.448.1889 / 0334.599.866