Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam

54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S có phong tục tập quán, địa bàn sinh sống khác nhau. Nhằm gìn giữ những nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc, từ năm 2010, làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam đi vào hoạt động, là nơi sinh hoạt, giao lưu, gặp gỡ của Đồng bào từ mọi miền tổ quốc. Làng văn hóa các Dân tộc ở đâu, phần sau, sẽ có thông tin cụ thể cho các bạn.

Làng văn hóa các Dân tộc ở đâu

Làng văn hóa nằm ở Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Làng cách trung tâm thành phố hơn 40 km về phía Tây. Các trục đường như đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32, đường 21A sẽ đưa bạn tới Làng văn hóa.

Từ bến xe Kim Mã, du khách có thể lên xe 107 để đi tới Làng mà không cần trung chuyển qua một xe nào khác.

xe-bus-di-lang-van-hoa-choi

Ở trong làng, hiện đã được đầu tư hệ thống xe điện hiện đại để phục vụ du khách tới thăm quan.

Xe Dien lang vh

Với ô tô cỡ nhỏ, xe máy, sẽ được phép đi tới các điểm thăm quan trong làng theo sự cho phép của nhân viên bảo vệ khu.

Khu Các Làng Dân tộc có diện tích 198.6 ha, là nơi tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của 54 dân tộc. Vị trí nằm giữa bán đảo phía Bắc của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Khu đất xây dựng có đồi cao, thung lũng, mặt nước, địa hình phong phú, thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước.
Khu các làng dân tộc có 04 cụm:
– Cụm các Làng dân tộc I: Gồm các công trình văn hóa và cảnh quan đặc trưng 28 dân tộc vùng rẻo cao, thung lũng, trung du thuộc các vùng Đông Bắc, Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ với hệ ngôn ngữ Tày – Thái, Tạng – Miến, Mông – Dao, Việt – Mường, Ka – Đai.

nhà-sàn-Thái-Múa-Xòe

Vui chơi nên nhà sàn người Thái

– Cụm các Làng dân tộc II: Thể hiện các công trình văn hóa và cảnh quan 18 dân tộc vùng cao nguyên, đồi núi thuộc các dân tộc vùng Nam Trung Bộ, Trường Sơn, Tây Nguyên với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer, Nam Đảo.

giao-luu-van-nghe

– Cụm các Làng dân tộc III: Thể hiện các dân tộc Chăm, Khmer, Chơ ro, Chu Ru, các dân tộc cư trú ở các vùng có cảnh quan bán sơn địa, cao nguyên, đồi núi, triền sông (vùng Nam Tây Nguyên và Nam Bộ) với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer và Nam Đảo.

Tháp Chăm
Tour du xuân đầu năm 2020

– Cụm các Làng dân tộc IV: Gồm các công trình văn hóa và cảnh quan 4 dân tộc đa văn hóa, cư trú ở nhiều vùng cảnh quan như bán sơn địa, đồi núi, đồng bằng, duyên hải, triền sông, thị trấn, thị tứ thuộc nhiều vùng văn hóa khác nhau như Kinh, Hoa, Ngái, Sán Dìu với hệ ngôn ngữ Hán, Việt – Mường.

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ team building. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng. Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và ưu đã tốt nhất.