Kinh nghiệm phượt Ba Vì mùa hoa dã quỳ không phải ai cũng biết
kinh-nghiem-du-lich-ba-vi-da-quy

Nhắc đến Ba Vì, người ta thường nghĩ ngay đến phong cảnh sơn núi hữu tình, không khí trong lành mang đến cho du khách cảm giác thư thái, thoải mái vô cùng. Đặc biệt là vào mùa hoa dã quỳ, phong cảnh nơi đây còn trở nên tuyệt đẹp hơn rất nhiều. Trong bài viết, Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì sẽ cho bạn biết kinh nghiệm phượt Ba Vì mùa hoa dã quỳ cho các bạn lần đầu đi du lịch nơi đây. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Địa điểm ngắm hoa dã quỳ

Mua hoa dã quỳ là mùa hoa đẹp nhất trên Ba Vì. Hằng năm, cứ đến mùa hoa này, rất nhiều du khách đều lựa chọn đến đây chiêm ngưỡng hoa nở. Địa điểm lý tưởng để ngắm hoa dã quý chính là vườn quốc gia Ba Vì. Tại đây có khí hậu trong lành, mát mẻ, lại có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ phong cảnh tại Ba Vì.

Du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ. Chưa hết, các bạn sẽ được trở về với truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh linh thiêng được rất nhiều người biết đến từ thuở nhỏ.

vqgbv
Quang cảnh nhìn từ trên đỉnh Ba Vì

Từ cổng Vườn Quốc Gia, các bạn đi bộ lên Cốt 400, tiếp đó sẽ có một ngã 3, theo biển chỉ dẫn bạn đi vào khu di tích lịch sử, sẽ có một trạm gác. Bạn có thể xin phép chú bảo vệ sang thăm quan khu vực đồi 700. Tại đây, các bạn có thể quan sát và chụp ảnh toàn bộ khung cảnh hoa dã quỳ tuyệt đẹp. 

sơ-đồ-du-lich-vqgbv
Sơ đồ Du lịch Vườn QG Ba Vì

Tuy nhiên, ở đây đến khoảng chiều tà là không cho phép người lên quan sát. Vì vậy, các bạn nên chú ý lựa chọn thời gian ngắm hoa dã quỳ hợp lý.

Ngoài ra bạn còn có thể tận hưởng thiên nhiên xanh ngát tại Ba Vì với những địa danh như Thiên Sơn Suối Ngà Du Lịch Long Việt

Thời gian hoa dã quỳ nở

Thời gian hoa dã quỳ nở đẹp nhất là vào khoảng cuối tháng 10 và đầu tháng 11 hàng năm. Khoảng thời gian này, Ba Vì đón tiếp rất nhiều lượt khách đến tham quan và ngắm hoa dã quỳ nở. Lúc này, Ba Vì dường như được nhuộm một màu sắc mới gây ấn tượng khó phai cho tất cả du khách.

hoa-da-quy

Khi mà không khí lạnh bao trùm cả Bắc Bộ, thì hoa dã quỳ lại nở càng đẹp hơn. Sắc vàng tươi của dã quỳ khiến cho người ta cảm thấy thư thái, nhẹ lòng hơn rất nhiều. Đồng thời, đây cũng là khoảng thời gian giúp các bạn có thể tịnh tâm suy nghĩ tốt nhất.

Với kinh nghiệm phượt Ba Vì mùa hoa dã quỳ chắc hẳn đã giúp các bạn có thể dễ dàng đi du lịch khám phá nơi đây. Hãy ghi nhớ thật kỹ khoảng thời gian này để không bỏ lỡ thời điểm dã quỳ Ba Vì đẹp nhất trong năm.