Bạn có biết không nên đi Ba Vì vào thời gian nào chưa?
ho-tien-sa

Ba Vì là một điểm đến vô cùng thân quen với những khách du lịch Hà Nội, nhất là những bạn sinh viên, học sinh. Nhưng khi đi du lịch thì không nên đi Ba Vì vào thời gian nào? Chắc hẳn vẫn còn nhiều người thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

không nên đi Ba Vì vào thời gian nào

Thời gian thích hợp đi du lịch Ba Vì

Nếu để nói về không nên đi Ba Vì vào thời gian nào, thì đó là khoảng những tháng đầu năm. Từ tháng thứ 4 trở đi đến khoảng tháng 10 thì là thời gian thích hợp để đi du lịch Ba Vì và ngắm cảnh đẹp ở đây.

vqgbv
Từ đỉnh núi Ba Vì nhìn bao quát ra

Từ tháng 4 đến tháng 10

Bạn có thể đến Ba Vì trong khoảng thời gian này để tránh sự oi bức, nắng nóng của mùa hè ở thành phố. Chỉ cần lên đến Ba Vì, bạn sẽ có cảm giác như được bước vào 1 thế giới khác với không khí mát mẻ, trong lành mà lại rất yên tĩnh.

mang-truot-thien-son
Vui chơi tại bể bơi Thiên Sơn – Ba vì

Từ tháng 10 đến tháng 12

Đây là mùa của hoa dã quỳ nở rộ, thường là khoảng từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, hoa nở rộ đẹp nhất trong khoảng 10-14 ngày. Nên nếu bạn muốn ngắm hoa dã quỳ và lưu lại những bức ảnh kỉ niệm tại nơi đây, hãy đến Ba Vì vào khoảng cuối tháng 10 nhé!

da-quy-vuon-quoc-gia-ba-vi
Hoa dã quỳ trong Vườn QG Ba Vì

Thời gian không nên đi Ba Vì là tháng mấy

Ba Vì là một huyện bán sơn địa với khí hậu ôn hòa quanh năm nên hầu như quanh năm bạn đều có thể đi đến đây. Tuy nhiên theo lời khuyên từ các cộng đồng du lịch và phượt thủ thì nên hạn chế đi vào thời gian từ tháng 1-3. Lúc này thời tiết trên đường đến Ba Vì khá lạnh. Đôi khi còn kèm mưa phùn hoặc mưa giông nên không lí tưởng cho các hoạt động du lịch.

không nên đi Ba Vì vào thời gian nào

Sau khi đã xác định được thời điểm lí tưởng cho chuyến đi thì bạn nên xem thêm các địa điểm du lịch tại Ba Vì nhé!

Lưu ý trong mùa du lịch Ba Vì

Nên hay không nên đi Ba Vì vào thời gian nào? Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ qua những thông tin trên, tuy nhiên, chi phí khi đi du lịch sẽ như thế nào? Tùy thuộc vào thời điểm du lịch mà giá sẽ tăng giảm khác nhau, vào những thời điểm nghỉ lễ thì giá sẽ cao hơn bình thường.

Phòng nghỉ ở Khoang Xanh - không nên đi Ba Vì vào thời gian nào
Phòng nghỉ tại Khoang Xanh Suối Tiên

Tốt nhất là bạn nên đặt phòng trước nếu đi du lịch trong dịp nghỉ lễ bởi dịp này rất đông khách. Đôi khi bạn cũng sẽ không nhận được sự phục vụ tốt nhất vì lượng khách quá đông.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến đường đi lên vườn quốc gia Ba Vì bởi đường lên núi dốc, quãng đường dài, hẹp… Nếu không để ý sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Đoạn đường đi Vườn Quốc Gia Ba Vì
Đường đi trong VQG Ba Vì

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thời điểm nên đi Ba Vì, những điểm cần lưu ý khi đi Ba Vì là gì? Nếu bạn muốn tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì

  • Địa chỉ: Quảng phúc, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội
  • Email: Dulichbavi.com.vn@gmail.com
  • Hotline: Ms Hằng – 094.255.0165