Du lịch Ba Vì có gặp thú dữ không? Cần chuẩn bị những gì?
Rừng vườn quốc gia ba vì

Chắc hẳn các bạn đều rất lo lắng khi đi Ba Vì sẽ gặp phải thú dữ đúng không? Hơn nữa, tại vùng núi cao như vậy, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề mà mình không lường trước được. Trong bài viết dưới đây, Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi du lịch Ba Vì có gặp thú dữ không. Từ đó, giúp bạn có được những cuộc trải nghiệm đáng nhớ.

Du lịch Ba Vì có gặp thú dữ không?

Trên Ba Vì có thú dữ, tuy nhiên, nếu bạn biết cách cẩn thận trong quá trình trekking thì các bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Hơn nữa, những vị trí có thú dữ trên Ba Vì đều sẽ có bảng cảnh báo, bạn chỉ cần chú ý quan sát là có thể biết được để phòng tránh.

Không những vậy, là một vùng núi cao, Ba Vì sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nên thu hút rất nhiều du khách tìm đến. Bên cạnh những cảnh quan tươi đẹp thì những lý do dưới đây khiến các bạn nhất định phải khám phá Ba Vì dù biết trên đây sẽ có thú dữ:

  • Cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp.
  • Tự mình trekking trải nghiệm cùng đám bạn.
  • Có thêm những kỉ niệm đáng nhớ, khó phai khi đi du lịch.
  • Thực hiện du lịch theo một mô hình hoàn toàn mới, không chỉ là nghỉ dưỡng.
vqgbv
Quang cảnh nhìn từ trên đỉnh Ba Vì

Một số điểm đến thú vị khi bạn khám phá Ba Vì có thể kể đến như Thung Lũng Bản Xôi hoặc Khoang Xanh Suối Tiên

Cần chuẩn bị những gì để tránh gặp phải thú dữ?

Trong quá trình đi du lịch khám phá Ba Vì, để tránh trường hợp gặp phải thú dữ, các bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Luôn mang các vật dụng tạo lửa trong người

Thú dữ rất sợ lửa. Bởi vậy, để tránh trường hợp gặp phải thú dữ, khi khám phá Ba Vì, bạn nên có những vật dụng đánh lửa như bật lửa, đá đánh lửa,… Nếu gặp thú dữ, bạn nên đánh lửa và mang theo cây đuốc để xua đuổi thú dữ đi.

Mang thuốc diệt côn trùng, đuổi thú dữ 

Luôn mang thuốc diệt côn trùng, đuổi thú dữ trong người là điều cần thiết khi đi khám phá Ba Vì. Đồng thời, chú ý thoa thuốc trực tiếp trên người khi đi vào những vùng núi hoang sơ, hoặc những nơi bạn có cảm giác là sẽ gặp thú dữ.

ky-nang-sinh-ton-trong-rung

Ngoài ra, bạn cũng cần đi trekking cùng nhóm đông, hạn chế đi 1 mình để tránh trường hợp bị thú dữ tấn công. Trên đây là những thông tin hữu ích cho các bạn đang có ý định đi phượt Ba Vì. Đồng thời, các bạn đã biết du lịch Ba Vì có gặp thú dữ không để có thể yên tâm khám phá và trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp của vùng núi nơi đây.

Khi đến du lịch Ba Vì, cái tên sau là điều bạn không thể bỏ qua. Hãy ghi nhớ và xem ngay để biết vì sao bất cứ ai đến Ba Vì đều phải đến Thiên Sơn Suối Ngà.