Du lịch Ba Vì cho học sinh lớp 6 – Khu Di tích K9

Bạn đang tìm một nơi lý tưởng cho các bạn học sinh lớp 6 du lịch và trải nghiệm đầy thú vị và hấp dẫn mùa hè này??

Hãy để chúng tôi giới thiệu với bạn Khu di tích lịch sử K9 – Hành trình đến với quá khứ vĩ đại mang đậm dấu ấn lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Du lịch Ba Vì cho học sinh lớp 6 – Khu Di tích lịch sử K9

Hoạt động thăm viếng khu Di tích K9 Đá Chông thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ, khâm phục của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Khu Di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh này đã và đang làm sâu sắc hơn, tỏa sáng giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Góp phần để giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm nhuần thành đạo đức, văn hóa, lẽ sống, là hành động tự giác, hằng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Ghé thăm khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, Ba Vì
Ghé thăm khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Ba Vì

Khu di tích K9 là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích lịch sử và mong muốn tìm hiểu về văn hóa, sự kiện quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đây cũng là điểm đến phù hợp cho các bạn học sinh để mỗi mầm non tương lai của đất nước hiểu rõ hơn về lịch sử, về truyền thống yêu nước nồng nàn suốt bao năm qua, về sự hy sinh anh dũng của của biết bao thế hệ chiến sĩ đổi lấy một nền hoà bình, độc lập như ngày hôm nay chúng ta đang sống.

Từ đó, giúp các em học sinh có thể kế thừa và phát huy những giá trị, phẩm chất tốt đẹp mà cha ông để lại, giúp các em hiểu được một phần trách nhiệm nhỏ của mình đó là cố gắng phấn đấu, học tập tốt trở thành một công dân tốt góp phần xây dựng và phát triển đất nước sau này.

Vị trí cụ thể, đường đi đến khu di tích K9 cho học sinh lớp 6

Khu di tích K9 – Đá Chông nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 70km. Nơi đây có địa giới đặc biệt là không thuộc riêng xã nào mà nằm tiếp giáp 3 xã Minh Quang, Thuần Mỹ, Ba Trại của huyện Ba Vì, Hà Nội.

Phía Tây khu vực là dòng sông Đà nổi tiếng, vượt qua bên kia sông Đà là địa phận xã Đồng Luận của huyện Thanh Thủy (Phú Thọ).

Với thế núi thế sông mang linh khí cộng thêm giao thông thuận tiện từ đừng bộ, đường không hay đường thủy, chính vì thế mà sau một lần đến đây vào giữa năm 1957 Bác đã bàn với các đồng chí lãnh đạo chọn Đá Chông làm Khu căn cứ địa bí mật.

Cái tên Đá Chông là cái tên người dân địa phương vẫn quen gọi do nơi đây là vùng đất còn hoang sơ với những cánh rừng nguyên sinh, có nhiều phiến đá mọc lên như mũi chông, mũi mác nên người dân ở nơi đây đã đặt tên là khu Đá Chông.

Điều đặc biệt khác với các khu di tích nơi khác, khu di tích K9 – Đá Chông do một đơn vị quân đội quản lý, trực tiếp là đoàn 285 thuộc Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng diện tích đơn vị đang quản lý là 234 ha, chia làm 4 khu A, B, C và D. Khu A là khu di tích, khu B là Sở chỉ huy, khu C là đội quản lý rừng, khu D là nơi đóng quân của đội bảo vệ.

Google maps: https://goo.gl/maps/PMBVaFgU9TUidipE8

Nơi đây đã giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1969 đến năm 1975
Nơi đây đã giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1969 đến năm 1975

Giá vé và thủ tục thăm khu di tích K9 cho học sinh lớp 6

Hiện tại khu di tích K9 Đá Chông không thu vé khách vào cửa, tham quan. Chỉ thu phí trông giữ xe đối với khách đi xe đến với giá là 5.000đ/ xe máy; ô tô 20.000 đ – 40.000 đ/xe ô tô; du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe điện đi vòng quanh di tích với mức giá 10.000 đ – 15.000 đ/lượt .

Thủ tục tham quan K9, bạn nhớ mang theo căn cước công dẫn hoặc chứng minh nhân dân để đăng ký tham quan tại chốt kiểm soát ngay cổng vào. Sau khi vào cổng bạn đỗ xe vào trong bãi và bắt đầu điểm đầu tiên trong chuyến tham quan.

Giờ mở cửa cụ thể thăm khu di tích K9 cho học sinh lớp 6

Giờ mở cửa đón du khách mùa hè (Tháng 4 – Tháng 10)

Từ 7:30 – 10:30: các ngày thứ 7

Từ 7:30 – 11:00: Chủ Nhật và ngày lễ

Giờ mở cửa đón du khách mùa đông (Tháng 11 – Tháng 3)

Từ 8:00 – 11:00: các ngày thứ 7

Từ 8:00 – 11:30: Chủ Nhật và ngày lễ

Lịch mở cửa đón tiếp viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: từ Thứ Ba đến chủ nhật.

Còn lại các ngày thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Thông tin thêm về các ngày lễ 19/5, 2/9, Mùng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào thứ hai và thứ sáu ban tổ chức vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại di tích K9 – Đá Chông.

Học sinh lớp 6 đi khu di tích K9 có những hoạt động gì ??

Dưới đây là một số hoạt động dành cho học sinh lớp 6 tham quan và trải nghiệm tại khu di tích K9:

 1. Tham quan di tích lịch sử:
 • Học sinh được khám phá các địa điểm và di tích quan trọng trong khu vực như: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngôi nhà 2 tầng và hầm trú ẩn, Vườn cây xung quanh ngôi nhà 2 tầng, hòn non bộ, Công trình giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh…
 • Hướng dẫn viên sẽ cung cấp cho học sinh thông tin chi tiết về lịch sử và ý nghĩa của mỗi điểm tại khu di tích
 1. Tham gia buổi thuyết trình:
 • Khu di tích K9 thường tổ chức các buổi thuyết trình về lịch sử và cuộc chiến chống quân xâm lược.
 • Học sinh sẽ được lắng nghe những câu chuyện cảm động và hiểu biết thêm thông tin về những người anh hùng đã hy sinh cho tổ quốc.
 1. Tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại khu di tích:
 • Toàn thể cán bộ và học sinh thành kính dâng lên những nén hương để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình với các thế hệ cha ông đi trước.
 • Hoạt động này có ý nghĩa tuyên truyền và giáo dục các thế hệ mầm non tương lai về lòng biết ơn đối với chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những vị anh hùng đã ngã xuống vì nền hòa bình của Tổ quốc.
 1. Trải nghiệm không gian xanh mát xung quanh, không khí trong lành, ẩm thực địa phương và các sự kiện khác diễn ra tại khu 
Thăm nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 1960 đến 1969
Thăm nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 1960 đến 1969

Những lưu ý khi tham quan khu di tích K9 dành cho học sinh lớp 6

Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông luôn là điểm đến của các hoạt động du lịch cho học sinh về cội nguồn, về giáo dục truyền thống cách mạng ở các nhà trường, các cơ quan, đoàn thể.

Vậy nên để chuyến đi được trọn vẹn và ý nghĩa hãy nhớ một số lưu ý dưới đây nhé!!

 • Khu di tích rất rộng, thêm những con đường sỏi nên bạn hãy mang giày thể thao khi đến đây sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và không gây đau chân
 • Tham quan nơi di tích linh thiêng nên chọn một bộ trang phục thoải mái lịch sự, đối với học sinh có thể chọn mặc đồng phục
 • Không tự ý chạm hay di chuyển các hiện vật trong di tích, đi nhẹ nói khẽ nhất là vào những ngày cuối tuần khách tham quan rất đông nên chúng ta cũng chú ý không làm ảnh hưởng đến những vị khách khác.
 • Chuẩn bị đầy đủ và bảo quản tốt đồ dùng cá nhân của mình

Ngoài ra, nếu du khách là các cơ quan, tổ chức, trường học …có kế hoạch tổ chức các hoạt động tập thể như báo công, dâng hương, kết nạp đảng, đoàn, đội…lưu ý kiểm tra thông tin, đặt lịch hẹn trước để được đón tiếp chu đáo.

Gần khu di tích có điểm dừng chân nghỉ ngơi nào cho học sinh lớp 6??

Để có một chuyến tham quan thành công chắc chắn không thể thiếu một nơi dừng chân nghỉ ngơi tuyệt vời đúng không nào!! Đừng lo, đã có Luki Homestay Ba Vì – chúng tôi rất hân hạnh được chào đón và phục vụ du khách có những trải nghiệm hài lòng và tốt nhất!!

Mùa hoa giấy nở rộ tại Luki Homestay
Mùa hoa giấy nở rộ tại Luki Homestay

Vị trí cụ thể:

Địa chỉ: thôn Rùa, xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội.

Google maps: https://goo.gl/maps/U3hXhnYWKfsetxqL9

Tại sao lại chọn Luki Homestay là điểm dừng chân cho học sinh lớp 6?

Địa điểm lý tưởng và dễ dàng tiếp cận, Luki Homestay Ba Vì tọa lạc tại Thôn Rùa, Xã Vân Hòa, Huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Với vị trí đắc địa như vậy, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các điểm tham quan nổi tiếng của khu vực Ba Vì như Khu du lịch sinh thái Suối Ngà, vườn quốc gia Ba Vì và nhiều địa điểm thú vị khác.

Ngoài ra, homestay cũng cung cấp dịch vụ đưa đón khách từ TP Hà Nội đến homestay để đảm bảo sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Phong cảnh tại Luki Homestay
Phong cảnh tại Luki Homestay

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Luki Homestay cho học sinh lớp 6

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, Luki Homestay Ba Vì cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ và dịch vụ tốt nhất.

Từ quá trình đặt phòng đến lúc khởi hành, chúng tôi sẽ luôn lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ để có một kỳ nghỉ hoàn hảo và trọn vẹn.

Có nhiều hoạt động thú vị dành cho học sinh lớp 6 tham gia tại Luki Homestay

Dưới đây là một số hoạt động phù hợp cho đoàn học sinh lớp 6 tại Luki Homestay:

1️⃣ Hoạt động ngoài trời:

Học sinh có thể tham gia vào các hoạt động như câu cá, đạp xe, chèo thuyền trên hồ, hái rau quả tại vườn hoặc thả mình trong bể bơi để tận hưởng những giây phút vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

Bể bơi tại Luki Homestay
Bể bơi tại Luki Homestay

2️⃣ Trò chơi và giải trí:

Luki Homestay cung cấp các trò chơi như bi lắc và cả sân bi-a để các em học sinh thử kỹ năng và rèn luyện tư duy chiến thuật.

Mọi người cũng có thể tham gia các hoạt động miễn phí khác như hát karaoke, xem phim hoặc tham gia các trò chơi khác tại khu vui.

Chơi bi-a free tại Luki Homestay
Chơi bi-a free tại Luki Homestay

3️⃣ Buổi team-building và trò chơi nhóm

Luki Homestay có sân chơi tự do và khu vực lửa, là nơi học sinh có thể tham gia các hoạt động team-building, trò chơi nhóm và tiệc BBQ ngoài trời.

Đây là cơ hội để tạo ra sự gắn kết và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tổ chức chơi team-building tại Luki Homestay
Tổ chức chơi team-building tại Luki Homestay

4️⃣ Thăm quan gần đó: Gần Luki Homestay, có các địa điểm du lịch khác như Thiên Sơn Suối Ngà và khu du lịch nghỉ dưỡng Ba Vì Garden. Đoàn học sinh có thể tổ chức chuyến tham quan và khám phá những điểm đến thú vị trong khu vực này.

Trải nghiệm tuyệt vời tại Ba Vì Garden cho các đoàn học sinh
Trải nghiệm tuyệt vời tại Ba Vì Garden cho các đoàn học sinh

Với những hoạt động trên, đoàn học sinh lớp 6 sẽ có một chuyến đi đáng nhớ và tràn ngập niềm vui tại Luki Homestay.

Tour tham quan di tích K9 – Đá Chông cho học sinh lớp 6 tại Luki Homestay Ba Vì

(Lưu ý: Dưới đây là báo giá tham khảo dành cho đoàn từ 20 người trở lên. Giá có thể thay đổi tăng hoặc giảm khi có sự thay đổi số người.)

 1. Lịch trình cụ thể tour:

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG
Ngày thứ nhất
5h-7h Lên xe và di chuyển từ địa điểm đến Ba Vì
7h-10h Có mặt tại LUKI HOMESTAY, đoàn nhận phòng và tự tổ chức vui chơi các tiện ích chung trong khu.
10h-11h Tổ chức ăn trưa tại LUKI HOMESTAY
11h-14h Nghỉ ngơi, hát hò, tự vui chơi, 14h nhận tất cả phòng và chia phòng
14h-17h Chơi teambuilding theo chương trình kịch bản đã thiết kế riêng cho đoàn
17h-18h Bơi, vệ sinh cá nhân
18h-19h Ăn tối
19-22h Chơi trò chơi dân gian và múa cồng chiêng cùng đoàn nghệ thuật
Ngày thứ hai
7h-7h30 Ăn sáng
7h30-11h Tham quan khu di tích lịch sử K9, làm lễ dâng hương và báo công tại đền thờ Bác dâng hương
11h-12h Ăn trưa tại LUKI HOMESTAY
12h Check out, trả phòng (Sau khi check out đoàn vẫn có thể sử dụng các tiện ích chung trong khu nếu sau đó không có đoàn khác bao khu)
 1. Dịch vụ cụ thể dành cho tour cho học sinh lớp 6 tại Luki Homestay:

Thuê phòng nghỉ

Dành cho những đoàn đông người người bao khu tại LUKI HOMESTAY tiêu chuẩn 5 phòng nghỉ và phòng cộng đồng.

– Phòng Bắc bộ: 3 giường đôi

– Phòng Nam bộ: 5 giường đôi

– Phòng Hải Vân 1: 2 giường đôi và 1 giường đơn

– Phòng Hải vân 2: 4 giường đôi và 1 giường đơn

– Phòng Sapa: 3 giường đôi

– Phòng cộng đồng: kê tối đa 18 đệm đôi 

Mỗi phòng ngủ tiêu chuẩn có 1 nhà tắm & vệ sinh (căn Nam Bộ có 2 nhà tắm và nhà vệ sinh ) điều hòa, nóng lạnh, phòng khách và không gian sử dụng. Phòng cộng đồng sử dụng nhà tắm tráng và nhà tắm, nhà vệ sinh chung.

Nội thất phòng Bắc Bộ tại Luki Homestay
Nội thất phòng Bắc Bộ tại Luki Homestay
Nội thất phòng Nam Bộ tại Luki Homestay
Nội thất phòng Nam Bộ tại Luki Homestay
Nhà cộng đồng tại Luki Homestay
Nhà cộng đồng tại Luki Homestay

Chương trình trò chơi dân gian

Người quản trò sẽ tổ chức và hướng dẫn các bạn học sinh chơi các trò chơi dân gian của Việt Nam trong vòng 2 tiếng kết hợp với chương trình múa cồng chiêng.

Tổ chức trò chơi dân gian tại Luki Homestay
Tổ chức trò chơi dân gian tại Luki Homestay

Chương trình teambuilding

Tổ chức chương trình teambuilding trọn gói bao gồm các dụng cụ tổ chức như loa MIC, các dụng cụ chơi trò chơi.

+ 1 người dẫn chương trình + 1 người hỗ trợ.

Tổ chức teambuilding trong 2-3 giờ, 4 game teambuilding.

Có kịch bản chương trình.

Tổ chức chơi team-building tại Luki Homestay
Tổ chức chơi team-building tại Luki Homestay

Chương trình múa cồng chiêng 

Chương trình múa cồng chiêng bao gồm các tiết mục múa trong lễ hội của người dân tộc Mường như: múa Sạp, múa quạt, múa dân vũ,…

Được thể hiện bởi các chị, các cô người dân tộc Mường trong vòng 1-2 tiếng.

Múa cồng chiêng tại Luki Homestay
Múa cồng chiêng tại Luki Homestay

Tham quan khu di tích K9, lễ dâng hương và báo công đền thờ Bác Hồ

Học sinh được tham quan khu di tích K9 và làm lễ dâng hương, báo công tại đền thờ Bác như kế hoạch đã thống nhất.

Lễ dâng hương và báo công Bác Hồ tại khu di tích K9
Lễ dâng hương và báo công Bác Hồ tại khu di tích K9

Thực đơn ăn các bữa tham khảo cho học sinh lớp 6

Tại nhà hàng của homestay chúng tôi phục vụ rất nhiều món ăn đa dạng theo menu có sẵn hoặc có thể do khách hàng tự chọn món yêu thích rồi kết hợp thành một menu ăn riêng cho đoàn.

Chi tiết menu khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể từ các bạn hướng dẫn viên, hỗ trợ viên cho đoàn tại Luki Homestay.

Dưới đây là một số thực đơn và set thực đơn có sẵn tại nhà hàng của homestay chúng tôi cho bạn tham khảo:


 1. Tour trọn gói tham quan khu di tích lịch sử K9 và nghỉ ngơi tại Luki Homestay cho học sinh lớp 6

Từ 1.000.000 VND/ người, tuỳ theo số lượng người đăng kí đi, giá trên có thể thay đổi tăng hoặc giảm khi có sự thay đổi số người tham gia.

Giá tour đã bao gồm:

Phí thuê phòng nghỉ

– Phí tổ chức teambuilding

– Phí chơi trò chơi dân gian

– Phí múa cồng chiêng

– Phí đặt ăn 3 bữa chính và 1 bữa sáng (chưa bao gồm nước uống)

– Phí xe đưa đón

Giá tour chưa bao gồm:

Phí VAT & các chi phí cá nhân ngoài chương trình, hoặc phát sinh thêm.

Mọi yêu cầu thêm về thông tin vui lòng liên hệ qua hotline: 0334.599.866 / 087.626.8889, để cập nhật thông tin và nhận được những ưu đãi đặc biệt.

Thông tin liên hệ với Luki Homestay:

Luki Homestay - Hân hạnh chào đón quý khách !!
Luki Homestay – Hân hạnh chào đón quý khách !!

Hãy đặt ngay Luki Homestay Ba Vì để khám phá và trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp và trọn vẹn hạnh phúc.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0334.599.866 / 087.626.8889, để cập nhật thông tin và nhận được những ưu đãi đặc biệt.

Xem trên fanpage facebook: https://www.facebook.com/lukihomestaybavi

Xem thêm trên google maps: https://goo.gl/maps/dmVn65vYm2TLqwp19