Ba Vì – địa điểm du lịch 2 người gần Hà Nội thú vị bất ngờ
tan-da-resort-ba-vi

Hiện nay với khối lượng công việc lớn nên không phải ai cũng có được nhiều thời gian để có thể đi du lịch xa. Chính vì thế việc lựa chọn một địa điểm du lịch gần khu vực sinh sống là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ngày cuối tuần. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm đi du lịch 2 người gần Hà Nội tại Ba Vì để các bạn cùng tham khảo.

Nên đi du lịch Ba Vì khi nào?

Ba Vì được coi là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt. Nơi đây có thời tiết và khí hậu khá thuận lợi. Chính vì thế trong bất kỳ một thời điểm nào bạn cũng có thể đi du lịch Ba Vì. Tuy nhiên thời gian lý tưởng nhất là khoảng vào tháng 4 cho đến tháng 10 hàng năm. Ngoài ra bạn cũng có thể đến Ba Vì vào tháng 10 cho đến tháng 11. Khoảng thời gian này là khoảng thời gian những đồi hoa dã quỳ nở. Chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp với đồi hoa dã quỳ và những cung đường thơ mộng.

da-quy-vuon-quoc-gia-ba-vi

Cách di chuyển đến Ba Vì

Ba Vì không phải là một điểm nằm quá xa Hà Nội, nó chỉ cách Hà Nội khoảng 60 km. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương tiện như xe máy ô tô hoặc xe buýt đều được.

Nếu như bạn lựa chọn phương tiện đi bằng xe máy, ô tô thì bạn có thể đi thẳng theo đường đại lộ Thăng Long. Tiếp theo đó khi đến cầu vượt Hòa Lạc bạn đi vào trong khu vực làng văn hóa sẽ có biển chỉ dẫn để bạn có thể đi thẳng đến Ba Vì.

dai-lo-thang-long
Điểm đầu đại lộ Thăng Long phía nội thành Hà Nội

Ngoài ra hiện nay cũng có rất nhiều những chuyến xe buýt để bạn lựa chọn khi đi du lịch Ba Vì. Việc lựa chọn đi xe buýt sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như là bạn không cần phải mất sức cho việc lái xe máy, ô tô. Bạn có thể bắt chuyến xe buýt 214, 71, 74 để đến được Ba Vì.

xe-74
Tuyến bus 74: Mỹ Đình – Xuân Khanh

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ba Vì

Tại Ba Vì có rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng. Dưới đây là một số địa điểm về các bạn cùng tham khảo:

Ao Vua

Khu du lịch Ao Vua luôn là nơi thu hút nhiều khách nhất tại Ba Vì. Nơi đây sở hữu một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời với rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí thú vị. Hàng năm có rất nhiều khách du lịch đến với Ao Vua, đặc biệt là những bạn sinh viên, học sinh.

ao-vua-boi-truot

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam chỉ nằm cách Hà Nội khoảng hơn 40 km. Nơi đây có địa hình đa dạng, yên bình. Tại Làng Văn Hóa bạn có thể tham quan khu di sản văn hóa thế giới, khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí cùng với rất nhiều những loại hình khác phục vụ khách du lịch.

lang-van-hoa
Một góc Làng Văn hóa 54 Dân tộc

Khu cắm trại dã ngoại thung lũng Bản Xôi

Nếu như bạn đi theo một nhóm hoặc đi cùng với bạn bè thì khu du lịch cắm trại tại Thung Lũng Bản Xôi là lựa chọn vô cùng thích hợp. Nơi đây có đồi núi nhấp nhô cùng với hồ nước phù hợp cho những chuyến dã ngoại ngắn ngày.

canh-ban-xoi
Một góc thung lũng Bản Xôi

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về địa điểm du lịch 2 người gần Hà Nội tại Ba Vì để các bạn cùng tham khảo. Để biết thêm những thông tin thú vị về du lịch Ba Vì các bạn có thể liên hệ qua kênh thông tin sau đây:

Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì

  • Địa chỉ: Quảng phúc, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội
  • Email: Dulichbavi.com.vn@gmail.com
  • Hotline: Ms Hằng – 094.255.0165

phim khoa học viễn tưởng hay: Star Wars V, The Matrix, Minority Report, Avatar, Inception, Gravity, Interstellar, Edge of Tomorrow… https://phimhan.co/the-loai/khoa-hoc-vien-tuong với công nghệ và óc sáng tạo ngày càng phát triển của nhân loại, khoa học viễn tưởng đã trở thành thể loại phim thống trị cả màng ảnh