Địa chỉ Vườn Quốc Gia Ba Vì
dia-chi-vuon-quoc-gia-ba-vi

Vườn Quốc Gia Ba Vì

Thủ đô ta ngày nay ngày càng to đẹp và phát triển. Sau khi sát nhập tỉnh Hà Tây, năm 2008, trong thành phố có một vườn quốc gia, đó chính là Vườn quốc gia Ba Vì. Đây là một vùng đất rộng lớn, rừng nguyên sinh với nhiều loài động thực vật quý hiếm, cảnh quan tươi đẹp, hùng vĩ. Cụ thể, địa chỉ vườn quốc gia Ba Vì như thế nào, cách hồ Tây bao xa? Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Địa chỉ Vườn Quốc Gia Ba Vì

Từ hồ Tây, bạn di chuyển theo trục quốc lộ 32, tổng quãng đường khoảng 58 km là tới cổng Vườn QG Ba Vì. Còn nếu đi ô tô, chọn theo đại lộ Thăng Long, quãng đường vào khoảng 67 km.

Vườn quốc gia có vị trí hành chính trải dài trên 16 xã thuộc 3 huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của TP Hà Nội và 2 huyện Lương Sơn và Kỳ Sơn của tỉnh Hòa Bình. Diện tích vườn quốc gia là 10.814,6 ha, bao gồm toàn bộ khu vực từ đỉnh núi Ba Vì kéo dài tới chân núi.

duong-ba-vi-dep
Đường đi trong VQG Ba Vì

Toạ độ địa lý:

Từ 20 độ 55′ đến 21 độ 07′ vĩ độ bắc. Từ 105 độ 16′ đến 105 độ 25′ kinh độ đông. Bao gồm 3 phân khu: Đó là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt trên cốt 400 và phân khu phục hồi sinh thái dưới cốt 400, phân khu dịch vụ hành chính. Vùng đệm: Vùng đệm Vườn quốc gia Ba Vì có diện tích trên 35.000 ha.

Vị trí vườn Quốc gia Ba Vì – màu xanh đậm trên bản đồ của Google:

dia-chi-vuon-qg-ba-vi

vuon-qg-ba-vi
Cảnh quan một khu trong vườn

Vườn quốc gia là nơi bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử, nghiên cứu khoa học kết hợp với tham quan, học tập và du lịch. Cụ thể, mục tiêu, nhiệm vụ là:
– Bảo tồn toàn bộ hệ sinh thái tự nhiên còn nguyên vẹn của rừng cấm.
– Trồng mới, phục hồi, bảo vệ rừng, các nguồn gen động, thực vật quý hiếm, các đặc sản rừng và các di tích lịch sử văn hoá, cảnh quan.
– Tổ chức nghiên cứu thực nghiệm, nghiên cứu cơ bản với mục đích phục vụ bảo tồn.
– Tổ chức các hoạt động dịch vụ khoa học, giáo dục hướng nghiệp và tham quan du lịch.

xuong-rong-ba-vi
Vườn xương rồng VQG Ba Vì

Liên hệ vui chơi tham quan tại Vườn QG Ba Vì

Quý du khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để được tư vấn và nhận dịch vụ với ưu đãi tốt nhất.