Địa chỉ Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam
dia-chi-lang-van-hoa-dan-toc

Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam

Là một không gian Văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước nhằm cung cấp bức tranh tổng thể và đa sắc màu của 54 Dân tộc anh em, Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam ngày càng đón nhiều du khách tới thăm. Các bản làng đồng bào Dân tộc trên vùng cao đã được tái hiện ngay tại một nơi nằm ở ngoại thành Hà Nội. Địa chỉ Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam ở đâu, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn rõ ở phần sau của bài viết.

u-lich-lang-van-hoa-54-dan-toc
Khám phá nét đặc sắc văn hóa tại làng 54 Dân tộc

Địa chỉ Làng Văn hóa

Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2010. Làng văn hóa nằm tại Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Làng kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố qua tuyến Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 21A và 32, tuyến bus 107 chạy từ Kim Mã tới điểm cuối trong Làng văn hóa.

xe-bus-di-lang-van-hoa-choi
Xe bus 107 đỗ trong Làng văn hóa

Sau khi dừng ở bãi đỗ xe tại cổng hay xuống xe buýt, du khách có thể lựa chọn xe điện để di chuyển trong Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam.

Khu Các Làng Dân tộc có diện tích 198.6 ha, là nơi tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của 54 dân tộc. Vị trí nằm giữa bán đảo phía Bắc của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Khu đất xây dựng có đồi cao, thung lũng, mặt nước, địa hình phong phú, thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước. Khu các Làng dân tộc được xây dựng thành quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm gìn giữ, phát triển và giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.
Khu các làng dân tộc có 04 cụm:
– Cụm các Làng dân tộc I: Gồm các công trình văn hóa và cảnh quan đặc trưng 28 dân tộc vùng rẻo cao, thung lũng, trung du thuộc các vùng Đông Bắc, Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ với hệ ngôn ngữ Tày – Thái, Tạng – Miến, Mông – Dao, Việt – Mường, Ka – Đai.

nhà-sàn-Thái-Múa-Xòe
Vui chơi nên nhà sàn người Thái

– Cụm các Làng dân tộc II: Thể hiện các công trình văn hóa và cảnh quan 18 dân tộc vùng cao nguyên, đồi núi thuộc các dân tộc vùng Nam Trung Bộ, Trường Sơn, Tây Nguyên với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer, Nam Đảo.

giao-luu-van-nghe

– Cụm các Làng dân tộc III: Thể hiện các dân tộc Chăm, Khmer, Chơ ro, Chu Ru, các dân tộc cư trú ở các vùng có cảnh quan bán sơn địa, cao nguyên, đồi núi, triền sông (vùng Nam Tây Nguyên và Nam Bộ) với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer và Nam Đảo.

Tháp Chăm
Tour du xuân đầu năm 2020

– Cụm các Làng dân tộc IV: Gồm các công trình văn hóa và cảnh quan 4 dân tộc đa văn hóa, cư trú ở nhiều vùng cảnh quan như bán sơn địa, đồi núi, đồng bằng, duyên hải, triền sông, thị trấn, thị tứ thuộc nhiều vùng văn hóa khác nhau như Kinh, Hoa, Ngái, Sán Dìu với hệ ngôn ngữ Hán, Việt – Mường.

Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ team building. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng. Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com để nhận được tư vấn và ưu đã tốt nhất.