Đầu xuân năm mới 2020 đi Ba Vì bằng xe Bus – Tại sao không?
xe-bus-di-lang-van-hoa-choi

Ba Vì là một điểm đến cực hot dịp đầu xuân năm mới 2020. Nhưng vì một vài lý do như chưa quen đường, chưa có phương tiện riêng nên để đến được đó có lẽ là một trở ngại lớn đối với các bạn. Nhưng đừng lo, bài viết này sẽ mang đến một giải pháp vừa rẻ, an toàn lại còn thuận tiện cho các bạn. Sau đây tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin để có thể đi Ba Vì bằng xe bus.

Khu du lịch Ba Vì-Đi ba vì bằng xe busCác khu du lịch Ba Vì

Các tuyến bus bắt đầu từ khu vực Từ Liêm

Lượt đi: bắt đầu từ điểm trung chuyển xe bus Nhổn, đi theo đường Cầu Diễn. Rồi quay đầu tại điểm mở sau đó đi theo quốc lộ 32(đi qua Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây, xã Đường Lâm). Điểm cuối xe bus 92 sẽ là thị trấn Tây Đằng – Ba Vì.

Lượt về: từ Tây Đằng cạnh vườn cây đa Bác Hồ thuộc xã Vật Lại, Ba Vì. Đi theo đường 411 rồi ra quốc lộ 32(đi qua xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, thị trấn Phùng, Hoài Đức, Trạm Trôi) đi khoảng 1 tiếng sẽ đến nơi chúng ta đã bắt đầu đi (điểm trung chuyển xe bus Nhổn).

đi ba vì bằng xe busXe bus 92

Tần suất: 20 – 25 phút/chuyến.

Thời gian hoạt động: 5h10 – 20h15.

Giá vé: 7.000 đồng/lượt.

Du khách lưu ý tuyến bus trên chỉ đi đến huyện Ba Vì.

Những tuyến xe bus đi Vườn quốc gia Ba Vì

Những du khách có nhu cầu đến Vườn quốc gia Ba Vì. Có thể bắt các tuyến buýt từ trung tâm thành phố Hà Nội như: 20B (Cầu Giấy – BX. Sơn Tây), 71 (BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây), 77 (BX Yên Nghĩa – Sơn Tây).

xe-74-đi ba vì bằng busXe bus 74

Khi đến khu vực Sơn Tây, du khách có thể bắt tuyến xe bus 110 để đến với Ba Vì.

Lượt đi: từ bến xe Sơn Tây đi đến Chùa Thông men theo tỉnh lộ 414 rồi sau đó ta sẽ thấy vườn quốc gia Ba Vì rồi đến Đá Chông.

Lượt về: từ Đá Chông men theo tỉnh lộ 414 đến Ba Vì về Chùa Thông rồi quay lại bến xe Sơn Tây.

xe 110-đi ba vì băng xe busXe bus 110

Tần suất chạy xe: khoảng 25 phút/chuyến.

Thời gian hoạt động: 5h00 – 18h20 hàng ngày.

Giá vé: 7.000 đồng/lượt.

Bài viết đã cho bạn giải pháp đi đến Ba Vì vừa rẻ, vừa an toàn lại tiện lời. Đó là đi Ba Vì bằng xe bus. Tuy nhiên thì đi xe bus thì thời gian sẽ lâu hơn một chút so với đi bằng phương tiện riêng. Nhưng với một buổi đi chơi thì cũng đáng nhỉ???