Đền Thượng, K9 – Điểm du xuân lí tưởng dịp đầu năm mới 2020

Đi du xuân đầu năm tại Đền Thượng K9 là một điểm đến lí tưởng đầu xuân năm mới. Đa phần mọi người lên đến đây là để cầu sự may mắn, bình an và sức khoẻ. Không những thế, mọi người sẽ được hoà mình vào không khí lễ hội đầu năm. Tôi tin bạn sẽ rất thích thú khi đến đây…

Đền Thượng, K9 ở đâu?

Toạ lạc trên độ cao 1227m trên đỉnh Tản Viên của dãy núi Ba Vì. Đền Thượng thờ thánh Tản Viên yên vị tại Vườn Quốc gia Ba Vì, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Còn K9 tại đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì. Đây là địa điểm nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ 1969 – 1975 còn gọi là Khu di tích K9.

Đền thượng
Đền thượng

Vượt qua khỏi sự bí hiểm của nhà thờ đá chúng ta còn một địa điểm check- in không thể bỏ qua!!! Đó là đền Thượng – đền thờ đức thánh Tản Viên. Bạn phải leo lên 500 bậc cầu thang để tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chạm tay vào mây. Hơn nữa, bạn có thể chiêm ngưỡng và ngắm Ba Vì từ trên cao.

Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh Ba Vì
Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh Ba Vì

Khu di tích K9

Đầu năm mới là thời điểm người người nhà nhà đi đền chùa để cầu sức khoẻ và cầu may cho năm mới. Đền Thượng K9 là điểm đến rất hút du khách.

Cầu may đầu năm
Cầu may đầu năm

Tại đây, mọi người sẽ được làm lễ Dâng Hương, tưởng nhớ Bác. Bạn sẽ được nghe kể về những câu chuyện cảm động cùng những khó khăn, gian khổ mà rất đỗi tự hào của dân tộc ta. Và quá trình trong việc bảo quản, gìn giữ thi hài Bác – Vị Cha già của dân tộc cho muôn đời.

Du khách nghe những câu chuyện về Bác
Du khách nghe những câu chuyện về Bác

Đền Thượng

Theo truyền thuyết, để xây dựng đền Thượng, nhà nước xưa đã phải huy động nguồn nhân lực rất lớn. Ở hai bên bờ sông Đà, dân chúng nối tay nhau chuyển vật liệu từ sông Đà lên đỉnh núi Tản để xây đền.

Đền thượng
Đền thượng

Bạn sẽ leo lên Đền Thượng và lên làm lễ dâng hương

Ngôi đền được trùng tu lại vẫn tựa lưng vào núi tạo thế vững chãi, trang nghiêm và độc đáo. Hậu cung chính là vách đá Thắt Cổ Bồng linh thiêng và huyền thoại có từ ngàn đời xưa. Ngôi đền tuy không rộng, nhưng huyền bí, có độ sâu thẳm về tâm linh. Chính giữa ngôi Tam Bảo là tượng ĐứcThánh Tản ngự trong long ngai sơn son thiếp vàng.

Hình ảnh du khách lên đền thượng
Hình ảnh du khách lên đền thượng

Hơn nữa, Đền Thượng và K9 rất gần Vườn quốc gia Ba Vì. Do đó bạn có thể ghé thăm để có chuyến du xuân đầu năm tuyệt vời nhé. Tôi tin bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến du xuân này đấy !!!