Các phương tiện đi đến Ba Vì bạn không thể bỏ qua
bai-xe

Ba Vì là một trong những địa điểm du lịch đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Để di chuyển đến Ba Vì, các bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau. Vậy các phương tiện đi đến Ba Vì gồm những phương tiện nào? Chắc hẳn các bạn đều muốn biết thông tin về vấn đề này. Hãy cùng Công Ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Ba Vì tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Xe máy

Đây là phương tiện di chuyển quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ trong các chuyến du lịch Ba Vì. Với nhiều con đường gấp khúc tạo cảm giác thú vị cho những người đi phượt bằng xe máy. Hơn nữa, quá trình di chuyển cũng tương đối dễ dàng và có thể tự tìm đường đi thông qua những bảng chỉ dẫn.

phuot-xe-may

Bên cạnh đó, nếu bạn di chuyển bằng xe máy thì khi muốn đi khám phá Ba Vì, bạn sẽ không mất quan bất kỳ chi phí thuê xe nào khác. Việc khám phá mọi nơi trở nên đơn giản hơn. Đồng thời, các bạn có thể kết hợp cùng nhiều đội nhóm để cùng đi đến Ba Vì.

Ô tô

Một trong các phương tiện đi đến Ba Vì bạn không thể bỏ qua đó chính là ô tô. Tuyến đường đi ô tô khá ngắn và dễ đi hơn rất nhiều. Thời gian di chuyển bằng ô tô cũng nhanh hơn rất nhiều so với việc đi xe máy.

Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì, bạn có thể đi theo tuyến đường Láng Hòa Lạc, sau đó đi hết địa phận Sơn Tây. Lái xe hơn 10km nữa sẽ thấy biển chỉ dẫn Vườn Quốc gia Ba Vì là bạn đã tới khu sinh thái tuyệt vời này.

dai_lo_Thang_Long_diem_cuoi
Nút giao cầu vượt Hòa Lạc – đại lộ Thăng Long

Tuy nhiên, khi di chuyển bằng ô tô, các bạn cần chú ý đến tốc độ đi. Tốt nhất nên duy trì tốc độ từ 30 – 40km/h ở đường đèo dốc để đảm bảo an toàn.

Đừng quên tham khảo những điểm đến lí tưởng tại Ba Vì trước khi bắt đầu chuyến đi đầy năng lượng nhé!

Xe bus

Xe bus là một phương tiện được lựa chọn để di chuyển đến Ba Vì, đặc biệt là từ Hà Nội. Có 2 tuyến xe bus cụ thể như sau:

  • Tuyến xe 74 xuất phát từ Mỹ Đình đi Xuân Khanh
  • Tuyến xe 214 xuất phát từ Yên Nghĩa (Hà Đông) đến Xuân Khanh
xe-74
Tuyến bus 74: Mỹ Đình – Xuân Khanh

Đây là 2 tuyến xe cơ bản để có thể di chuyển đến Ba Vì mà các bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi đến Xuân Khanh, các bạn phải di chuyển 5km mới vào đến Vườn Quốc Gia Ba Vì.

Qua đây, bạn đã biết các phương tiện đi đến Ba Vì bằng xe máy, ô tô và xe bus. Đây là 3 phương tiện di chuyển cơ bản giúp bạn nhanh chóng di chuyển đến Ba Vì khám phá, du lịch.